TIẾP NHẬN PHẢN ẢNH, KIẾN NGHỊ
Phản ánh kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Họ và tên
Địa chỉ
Email Số điện thoại
Phản ánh kiến nghị về việc
Nội dung phản ánh kiến nghị
Tệp đính kèm
Mã bảo mật
Nhập mã bảo mật ở trên
Kiến nghị phản ánh đã trả lời
vũ Thị Oanh - 04/10/2022
Lĩnh vực: Tài Nguyên & Môi Trường
cấp sổ đỏ
Nội dung kiến nghị: Năm 2014 thì gia đình tôi được thông báo nộp tiền cấp giấy quyền sử dụng đất, Nhưng khi đó gia đình tôi chưa có khả năng nộp tiền. Đến nay gia đình tôi có nhu cầu muốn cấp lại giấy quyền sử dụng đất đó , nên tôi muốn hỏi bao giờ sở mới có đợt cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hình thức cấp giấy là như thế nào. còn theo hồ sơ giấy tờ trước đã được cấp nữa không.
Trả lời:

Tại Khoản 1 Điều 95 Luật đất đai năm 2013 quy định: “Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.”

Căn cứ quy định nêu trên, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất luôn được các cơ quan có thẩm quyền khuyến khích, tạo điều kiện khi người sử dụng đất có nhu cầu nhằm thực hiện việc quản lý của Nhà nước và quyền của người sử dụng đất được đảm bảo, đề nghị Ông (bà) liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Trung tâm hành chính công cấp huyện nơi có đất để được hướng dẫn việc thực hiện./.

Trần cao Hớn - 04/10/2022
Lĩnh vực: Tài Nguyên & Môi Trường
Xin thông tin về bệnh viện Đông Hải Hưng.
Nội dung kiến nghị: Năm 1973 và năm 1975 các con tôi sinh ở Bệnh viện Đông Hải hưng. Khi làm giấy khai sinh vẫn ghi rõ nơi sinh là "BV Đông Hải hưng". Đến nay tra cứu thông tin về BV này không có. Vậy xin cho biết thông tin về BV Đông Hải hưng này để tránh các trở ngại về nơi sinh trong các giấy tờ tùy thân. Xin cảm ơn và mong được hồi đáp sớm. TRẦN CAO HỚN.
Trả lời: trên địa bàn tỉnh Hải Dương không có bệnh viện Đông Hải Hưng, bác có thể nói rõ hơn về địa chỉ quê quán của bác không ạ?
Sinh - 29/08/2022
Lĩnh vực: Tài Nguyên & Môi Trường
Thủ tục đổi tên giấy khai sinh
Nội dung kiến nghị: Tôi có giấy khai sinh gốc lam tại TP Hải Dương Tuần trước tôi có gửi hồ sơ online dịch vụ công thủ tục thay đổi tên giấy khai sinh trên trang https://dichvucong.haiduong.gov.vn/ Có đủ giấy tờ, lý do chính đáng, nhưng hồ sơ bị từ chối và nói là không có căn cứ để thực hiện Cho tôi hỏi căn cứ cụ thể là gì ? Tôi phải cung cấp căn cứ gì để hồ sơ được xử lý ?
Trả lời: Câu hỏi của bạn đã được chuyển đến UBND thành phố Hải Dương kiểm tra, xử lý
Nguyễn Tiến Nam - 29/08/2022
Lĩnh vực: Tư pháp
mạo danh tôi để làm các thủ tục dịch vụ công trực tuyến
Nội dung kiến nghị: Tôi không làm chứng thực bản sao nào tại Hải Dương nhưng có người mạo danh tôi để làm các thủ tục dịch vụ công trực tuyến. Đề nghị Quý cơ quan kiểm tra và phản hồi lại giúp tôi
Trả lời: Đề nghị bạn cung cấp đầy đủ thông tin cụ thể hơn
Đỗ Văn Huấn - 11/08/2022
Lĩnh vực: Công an tỉnh
Số Căn Cước Công Dân
Nội dung kiến nghị: Chứng minh nhân dân 9 số của tôi ở Quảng Ninh, gia đình tôi đã chuyển khẩu về Hải Dương. Năm 2018 tôi có đi làm CCCD và đã nhận được. Nhưng trên CCCD của tôi lại là đầu số 022 không phải đầu số của tỉnh Hải Dương, trong khi quê quán và nơi thường trú ghi trên CCCD đều là Hải Dương. Xin hỏi trường hợp của tôi có phải bị cấp sai CCCD không ? Và nếu sai thì phải giải quyết như nào.
Trả lời:

Căn cứ theo Điều 13 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định về về cấu trúc số định danh cá nhân như sau:

"Điều 13. Cấu trúc số định danh cá nhân
Số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên."

Số định danh được cấp khi cá nhân đăng ký khai sinh. Trường hợp công dân đã đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú nhưng chưa được cấp số định danh thì số định danh sẽ được cấp khi công dân thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

Như vậy, số định danh không thể hiện nơi đăng ký thường trú của cá nhân. Tuy nhiên, theo Điều 9 và Điều 15 của Luật Căn cước công dân 2014, thông tin về thường trú của cá nhân phải được thu thập và cập nhật tại cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu về căn cước công dân.

Do vậy, dù thông tin nơi đăng ký thường trú của cá nhân không hiển thị trên số định danh nhưng thông tin này vẫn được cập nhật tại các hệ thống dữ liệu.
Bạn cần thêm thông tin cụ thể có  thể ra Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh (Đường Tôn Đức Thắng) để trao đổi trực tiếp giải đpá thắc mắc của bạn. 
1 2 3 4 5 6 7 8 9
PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ MỚI NHẬN
Kiến nghị về thái độ và cách xử lý khi khách hàng muốn thay đổi số điện thoại liên kết đến căn cước công dân của người thân ở nước ngoài